Vì sao thịt bò Wagyu nhập khẩu lại đắt như vậy?

Thịt bò Wagyu nhập khẩu được biết đến là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới. Điều này là do Nhật Bản có quy trình chăm sóc bò rất đặc biệt chỉ riêng Nhật Bản mới cho chất lượng bò tốt đến vậy. Đồng thời, sản lượng thịt bò Wagyu lại cực kỳ ít, chi phí chăm sóc cao. Hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ hơn về vấn đề này nhé.

Quy trình chăm sóc đặc biệt tạo nên chất lượng thịt bò Wagyu nhập khẩu tuyệt hảo

Thịt bò Wagyu có nguồn gốc ở Nhật Bản và được chăm sóc theo một tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe. Tất cả các con bò ở đây đều phải được nuôi trong khoảng thời gian là 30 tháng trong khi ở Mỹ người ta chỉ nuôi trong 22 tuần.

Những con bò này sẽ được nuôi ở truồng, thức ăn cho chúng phải là những thực phẩm sạch (lúa non, cỏ tươi), thức uống là nước tinh khiết. Có một điều đặc biệt là những con bò ở đây được người dân cho uống bia và rượu sake và nghe nhạc giao hưởng cả đời. Mục đích là kích thích sự tiêu hóa cho bò. Nhiệt độ môi trường sống của bò phải là 27-29 độ C.

Bò được cho uống bia để kích thích tiêu hóa

Bò được người nông dân Nhật Bản chăm sóc từ khi còn bé, khẩu phần ăn nghiêm ngặt để đảm bảo cho những thớ thịt săn chắc. Có thể nói cuộc sống của chúng như những ông hoàng bà hoàng. Chúng được tắm bằng nước ấm và được mát xa bằng chổi rơm. Mục đích của việc massage một là đem lại cảm giác hạnh phúc cho những con bò; hai là giúp làm tan lượng mỡ để tăng chất lượng thịt. Đây chính là bí quyết khiến cho thịt bò kobe nhập khẩu của Nhật Bản có giá trị cao như vậy.

Bê con được người dân cho cai sữa từ 8-10 tháng tuổi. Từ 27-28 tháng tuổi là thời kỳ được tập trung vỗ béo. Để kiểm soát lượng mỡ của bò, người ta sẽ sử dụng các máy móc, dụng cụ để đo mỡ.

Nguồn cung thịt bò Wagyu nhập khẩu khan hiếm

Ngày nay, thịt bò Wagyu trở nên nổi tiếng khắp hành tinh, ai cũng muốn được thưởng thức loại thịt trứ danh này. Tuy nhiên, mặc dù nhiều người có tiền nhưng cũng không mua được loại thịt Wagyu nhập khẩu hảo hạng này. Ngay cả người dân Nhật Bản muốn mua cũng phải đặt trước, rồi lại phải kiên trì chờ đợi suốt mấy tháng trời. Chính vì thế mà thịt bò Wagyu nhập khẩu chính hiệu đang ngày càng trở nên xa xỉ.

Tham khảo thêm thịt bò wagyu bao nhiêu 1 kg

Cuộc sống như những “ông hoàng” của đàn bò Wagyu tại Nhật Bản

Hiện tại, tỷ lệ bò lai tạp với bò thuần chủng tăng nhanh chiếm 51 % thị phần. Hơn một nửa số bê được bán sinh ra từ bò sữa. Như vậy có nghĩa là số lượng của chúng đang giảm dần. Hệ quả là số lượng bê thuần chủng cũng sẽ bị giảm đi nhanh chóng. Số lượng bò giống thuần chủng hiện nay là 1.59 triệu con, so với năm 2010 giảm 14% và dự báo số lượng này còn giảm. Đứng trước nguy cơ hụt bê giống, người dân tiếp tục bị chèn ép vì giá của chúng tăng cao nhiều so với những năm trước mà chất lượng chưa chắc đã tốt. Chính vì thế mà người dân buộc phải tăng giá thịt bò Wagyu nhập khẩu lên.

Vậy là bạn đã biết vì sao giá thịt bò Wagyu nhập khẩu lại đắt đỏ đến thế. Hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội sở hữu những miếng thịt xa xỉ này ngay thôi nào.